TIME WAITS FOR NO ONE

DỊCH TRANG NÀY

Cambridge Dictionary

TỪ ĐIỂN ONLINE

TRẮC NGHIỆM T.A

"TRÌNH ĐỘ A
TRÌNH ĐỘ B
TRÌNH ĐỘ C

Tài nguyên thư viện

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Thanh Tân-0905.59.79.39)

LIÊN KẾT WEBSITES

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • KHÁCH GHÉ THĂM

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  Luyện thi FCE, speaking online

  Free Practice Tests for learners of English
  The following practice tests are at B2 level: The ability to express oneself in a limited way in familiar situations and to deal in a general way with nonroutine information.All practice tests at this level
  About FCE Reading 1 Reading 2 Reading 3
  Use of English 1: Use of English 2 Use of English 3 Use of English 4
  Listening 1 Listening 2 Listening 3 Listening 4
  writing 1 writing 2. Grammar test FEC Listening test

  Chào mừng quý vị đến với website của Phan Thanh Tân

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Chuyên mục đồ họa > Photoshop CS5 >

  Ba tính năng "đỉnh" của Photoshop CS5

  Trải nghiệm 3 tính năng "đỉnh" của Photoshop CS5
  Chỉ thay đổi đôi chút về giao diện đồ họa so với phiên bản CS4, song Adobe Photoshop CS5 đã được Adobe Systems thực hiện hàng loạt cải tiến về mặt tính năng mà nổi bật nhất là ba tính năng được thử nghiệm trong bài sau.
  Người viết sẽ minh họa trên bản không cần cài đặt (Adobe Photoshop CS5 Portable) để thử nghiệm 3 tính năng, bao gồm:
  Xóa chi tiết thừa, làm đầy bức ảnh bị xén
  Là tính năng mới đáng giá nhất và được mong chờ nhất trong Adobe Photoshop CS5, Content-Aware không chỉ giúp người dùng dễ dàng loại bỏ những chi tiết không mong muốn khỏi ảnh nhưng ít để lại dấu vết, mà còn có khả năng làm đầy hay bổ sung nội dung còn thiếu cho bức ảnh bị xén với thuật toán thông minh.
  * Xóa chi tiết thừa khỏi ảnh
  Sau khi mở file ảnh cần xử lý thông qua menu File > Open (phím nóng là Ctrl + O), bạn nên nhấn Ctrl + J để sao chép lớp Background thành một lớp mới có tên Layer 1, rồi bắt đầu thực hiện loại bỏ phần chi tiết thừa của ảnh trên lớp Layer 1.

  Ảnh gốc Tùy thuộc chi tiết muốn xóa khỏi ảnh là to hay nhỏ, phức tạp hay đơn giản… bạn cần sử dụng công cụ chọn đối tượng phù hợp: Quick Selection Tool (chọn nhanh đối tượng một cách thông minh), Magic Wand Tool (chọn đối tượng tự động tùy theo nội dung), Rectangular Marquee Tool (chọn đối tượng theo hình chữ nhật), Elliptical Marquee Tool (chọn đối tượng theo hình elip), Lasso Tool (chọn đối tượng theo vùng mà bạn tô xung quanh), Polygonal Lasso Tool (chọn đối tượng theo hình đa giác)…
  Lưu ý: Để chọn Quick Selection Tool hay Magic Wand Tool, bạn bấm phải chuột vào biểu tượng trên khung bên trái. Để chọn Rectangular Marquee Tool hay Elliptical Marquee Tool, bạn bấm phải chuột vào biểu tượng ; còn nếu muốn chọn Lasso Tool hay Polygonal Lasso Tool, bạn bấm phải vào biểu tượng .
  Bạn nên phóng to ảnh bằng công cụ Zoom Tool (bấm phải chuột vào biểu tượng để chọn) để dễ chọn đối tượng chính xác hơn. Nếu muốn bỏ vùng vừa chọn, bạn chỉ việc bấm phải chuột và chọn Deselect.
  Sau khi chọn xong các chi tiết muốn xóa, bạn bấm phải chuột vào ảnh và chọn lệnh Fill. Trong hộp thoại mở ra, bạn giữ nguyên tùy chọn Content-Aware tại hộp Use, chế độ Normal tại hộp Mode và tỉ lệ 100 % tại hộp Opacity, rồi bấm OK để chương trình loại bỏ các chi tiết thừa đã chọn.

  Chắc chắn bạn sẽ kinh ngạc trước khả năng xóa chi tiết thừa của Adobe Photoshop CS5: nhanh, không để lại nhiều dấu vết, màu sắc đắp vô chỗ bị xóa cũng hòa hợp với màu sắc của vùng xung quanh.

  Ảnh sau khi xóa chi tiết thừa là thân cây dừa và vài tảng đá Tất nhiên không có gì là hoàn hảo. Nếu xóa những chi tiết phức tạp, có thể chương trình sẽ vẫn để lại vài dấu vết nhỏ, hay màu sắc đắp vô chỗ xóa chưa phù hợp. Nếu vậy, bạn lại sử dụng công cụ thích hợp để khoanh chọn tàn dư còn sót lại, rồi áp dụng tính năng Content-Aware với các thông số tương tự trên cho đến khi được kết quả ưng ý.

  Lưu ý: Trong hộp thoại Fill, bên cạnh chế độ Normal trong hộp Mode, bạn còn có thể áp dụng chế độ Dissolve để làm “bốc hơi” một đối tượng khỏi ảnh.
  Xong xuôi, bạn vào menu File > Save As để lưu lại ảnh kết quả thành ảnh mới dưới định dạng tùy thích (phím nóng là Shift + Ctrl + S) hoặc File > Save để lưu đè lên ảnh gốc. * Làm đầy bức ảnh bị xén
  Ngoài xóa đối tượng, Content-Aware cũng có thể “phục chế” bức ảnh bị mất chi tiết hoặc bị xén ở một góc nào đó dựa vào khả năng nhận dạng vùng xung quanh.

  Ảnh gốc bị mất chi tiết ở trên, bên trái Đầu tiên, bạn mở ảnh cần xử lý, rồi sử dụng công cụ thích hợp để chọn vùng bị xén hay bị mất chi tiết (Quick Selection Tool sẽ rất hữu dụng trong trường hợp này).
  Tiếp đó, bạn cũng bấm phải chuột vào ảnh và chọn lệnh Fill, giữ nguyên tùy chọn Content-Aware tại hộp Use, chế độ Normal tại hộp Mode và tỉ lệ 100% tại hộp Opacity, rồi bấm OK để chương trình đắp thêm nội dung vào phần ảnh còn thiếu hay bị xén.

  Ảnh sau khi được làm tràn đầy nội dung có dính đường màu trắng Hoàn tất, có thể bạn sẽ thấy xung quanh vùng vừa được làm đầy nội dung sẽ có những đường màu trắng, giống như đường rạn nứt trên ảnh. Khi ấy, bạn cũng dùng công cụ thích hợp để khoanh xung quanh những đường màu trắng này (Lasso Tool, Rectangular Marquee Tool hay Elliptical Marquee Tool sẽ thích hợp trong trường hợp này). Xong, bạn cũng bấm phải chuột vào ảnh và chọn Fill, giữ nguyên thông số như trên trong hộp thoại mở ra, rồi bấm OK chương trình làm biến mất các đường màu trắng.
  Có thể bạn phải lặp lại thao tác chọn đường trắng và áp dụng tính năng Content-Aware nhiều lần mới được kết quả như ý.

  Ảnh kết quả Biến đối tượng nằm hướng bị nghiêng thành thẳng
  Do vội vàng khi chụp nên bạn đặt nghiêng ống kính và khiến đối tượng trong ảnh chụp cũng bị nghiêng theo. Adobe Photoshop CS5 sẽ biến đối tượng bị nghiêng thành thẳng chỉ trong chốc lát.
  Sau khi mở ảnh cần xử lý, bạn nhấn Ctrl + J để sao chép lớp Background thành lớp mới Layer 1, bấm phải chuột vào biểu tượng trong khung bên trái và chọn Ruler Tool. Tiếp đó, bạn nhấp chuột vào điểm đầu phía dưới đối tượng bị nghiêng và kéo “cây thước” đến điểm kết thúc phía dưới đối tượng bị nghiêng rồi thả ra.

  Mặt đất bị nghiêng Sau đó, bạn bấm nút Straingten vừa xuất hiện trên thanh công cụ để chương trình xử lý.

  Mặt đất đã thẳng lại Kết quả thu được thật tuyệt. Sau khi chương trình xử lý, nếu góc ảnh bị biến dạng (méo), bạn có thể nhờ cậy công cụ Crop Tool (bấm phải chuột vào biểu tượng để chọn) để xén cho góc ảnh thẳng lại.
  Biến ảnh chụp thành tranh vẽ
  Công cụ mới cáu Mixer Brush sẽ biến ảnh chụp thành tranh vẽ dựa vào nét cọ mà bạn bôi. Kết quả đạt được có mỹ mãn hay không còn tùy thuộc vào loại cọ và nét cọ do bạn chọn cũng như óc tượng tượng và sự khéo léo của bạn khi bôi.
  Sau khi mở ảnh, muốn biến thành tranh vẽ và nhấn Ctrl + J để sao chép lớp Background thành lớp Layer 1, bạn bấm phải chuột vào biểu tượng và chọn Mixer Brush Tool.

  Kế đến, bạn nhấp phải chuột vào ảnh để làm xuất hiện bảng chọn loại cọ cho phù hợp, rồi điều chỉnh con chạy phía trên để xác định kích thước nét cọ.
  Tiếp theo, bạn bấm vào hộp hình vuông màu nâu phía trên để thay đổi màu của nét cọ. Bạn bấm tiếp vào khung Dry hay Wet để chọn trạng thái cho nét cọ là khô (dry), ướt (moist hay wet), rất ướt (very wet)…
  Sau cùng, bạn bôi nét cọ lên vùng trên ảnh muốn biến thành tranh vẽ.
  (TT Online)
  Nhắn tin cho tác giả
  Phan Thanh Tân @ 16:38 12/07/2011
  Số lượt xem: 1125
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ONLINE ENGLISH GRAMMAR

  TIN TỨC TỔNG HỌP MỚI CẬP NHẬT