TIME WAITS FOR NO ONE

DỊCH TRANG NÀY

Cambridge Dictionary

TỪ ĐIỂN ONLINE

TRẮC NGHIỆM T.A

"TRÌNH ĐỘ A
TRÌNH ĐỘ B
TRÌNH ĐỘ C

Tài nguyên thư viện

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Thanh Tân-0905.59.79.39)

LIÊN KẾT WEBSITES

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • KHÁCH GHÉ THĂM

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  Luyện thi FCE, speaking online

  Free Practice Tests for learners of English
  The following practice tests are at B2 level: The ability to express oneself in a limited way in familiar situations and to deal in a general way with nonroutine information.All practice tests at this level
  About FCE Reading 1 Reading 2 Reading 3
  Use of English 1: Use of English 2 Use of English 3 Use of English 4
  Listening 1 Listening 2 Listening 3 Listening 4
  writing 1 writing 2. Grammar test FEC Listening test

  Chào mừng quý vị đến với website của Phan Thanh Tân

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > mỗi ngày 1 trang sách > Chia sẻ kinh nghiệm >

  Cứ bắt tay vào việc


   
  Tôi phát hiện một bí quyết rất có hiệu quả. Bí quyết này có thể tóm lược trong một câu vừa là tựa một quyển sách rất hay của Susan Jeffers: “Hãy Nhận Diện Nỗi Sợ và Dẹp Bỏ Nó Đi!” Tôi thấy rằng mỗi lần mình thực sự ngại phải làm một điều gì đó mà cần thiết phải làm, thì tôi làm ngay nó cho rồi, và rốt cuộc thì cũng tốt cả. Xong. Tuy cũng lo lắng thật, nhưng mọi việc rồi cũng qua. Hơn nữa, trong khi làm, mình nhận thấy việc chẳng có gì ghê gớm như mình đã lo ngại. Trái lại còn dễ hơn mình tưởng nữa là khác.

  Bạn nên tự động viên mình, dù có ngại thật đấy, song việc đã đến nước này thì cứ làm đi. Rồi cũng xong thôi. Bạn sẽ thấy những điều lo lắng chỉ là ảo tưởng, làm mất thì giờ vô ích.

  Hãy nhớ lại những lần bạn đã bỏ qua bao việc cần phải làm. Có lẽ bạn đã trù liệu một cuộc tiếp xúc phỏng vấn công việc. Có lẽ bạn phải làm một việc rất đáng áy náy - như phải sa thải ai hoặc phải báo tin buồn cho ai đó, chẳng hạn. Có khi bạn lo âu bứt rứt hàng mấy ngày hoặc cả vài tuần. Song, dù lo lắng, bạn cứ phải giải quyết dứt điểm.

  Trong công việc, nhiều lần tôi cảm thấy rất lo âu bứt rứt. Dù bản tính rụt rè nhút nhát, tôi đã phải nói chuyện trước rất đông người nghe và trước máy thu hình. Sau khi suýt rớt tỏm môn văn trong kỳ thi tốt nghiệp trung học, tôi đã phải cố gắng viết những cuốn sách hoặc bài báo cho hay. Tôi đã đối mặt với những thời hạn công việc rất bất hợp lý, tưởng chừng dù vắt giò lên cổ mà chạy cũng không thể nào kịp. Vâng, tôi đã phải lo âu bứt rứt về tất cả những thứ đó. Vậy mà khi nhớ lại, tôi thấy mặc dù lúc đó tinh thần tôi rất khổ sở, song mọi việc cũng thông suốt cả. Tôi “sống sót” qua hết những khó khăn đó. Tôi luôn luôn thoát qua được tất cả những thách thức đó, cách này hay cách khác. Bạn cũng thế. Tôi tin bạn cũng vượt qua được những khó khăn của bạn.

  Bài học của chúng ta là: “Chúng ta mạnh hơn nỗi sợ của mình, dồi dào khả năng hơn những điều mình lo lắng”. Sắp tới, nếu bạn thấy mình lo lắng điều gì thì hãy dành ra vài phút để hồi tưởng lại những lo âu bứt rứt từng xảy ra trước đây. Những lo ngại hiện giờ cũng quen thuộc quá phải không? Có lẽ nào bạn lại đang lập lại thói quen trước đó? Bạn có cho rằng lo lắng như thế là rất có ích không? Bạn sắp bắt tay vào làm ngay những điều bạn đang e ngại đấy chứ? Điều đang lo ngại là gì vậy? Tôi cho những câu hỏi này là rất quan trọng. Và tôi tin, nếu bạn dành ra một chút thì giờ để suy ngẫm chúng, ắt bạn sẽ công nhận rằng nếu bạn nhận ra điều mình lo ngại và bắt tay thực hiện nó ngay thì hết còn gì phải e ngại nữa. Một khi đã bị nhận diện, nỗi lo âu của bạn sẽ tự biến đi.

  Richard Carlson
  Nguyễn Huỳnh Điệp biên dịch

   

  Nhắn tin cho tác giả
  Phan Thanh Tân @ 14:53 16/01/2010
  Số lượt xem: 1136
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ONLINE ENGLISH GRAMMAR

  TIN TỨC TỔNG HỌP MỚI CẬP NHẬT