TIME WAITS FOR NO ONE

DỊCH TRANG NÀY

Cambridge Dictionary

TỪ ĐIỂN ONLINE

TRẮC NGHIỆM T.A

"TRÌNH ĐỘ A
TRÌNH ĐỘ B
TRÌNH ĐỘ C

Tài nguyên thư viện

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phan Thanh Tân-0905.59.79.39)

LIÊN KẾT WEBSITES

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • KHÁCH GHÉ THĂM

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  Luyện thi FCE, speaking online

  Free Practice Tests for learners of English
  The following practice tests are at B2 level: The ability to express oneself in a limited way in familiar situations and to deal in a general way with nonroutine information.All practice tests at this level
  About FCE Reading 1 Reading 2 Reading 3
  Use of English 1: Use of English 2 Use of English 3 Use of English 4
  Listening 1 Listening 2 Listening 3 Listening 4
  writing 1 writing 2. Grammar test FEC Listening test

  Chào mừng quý vị đến với website của Phan Thanh Tân

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tin tức - Sự kiện > Tin văn hóa - Xã hội >

  Thu nhập dưới 9 triệu đồng/tháng được miễn thuế TNCN

  - Mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế (khởi điểm chịu thuế) chính thức được nâng lên 9 triệu đồng/tháng. Trong 6 tháng cuối năm nay, có khoảng 400.000 người được miễn thuế với tổng số tiền khoảng 3.000 tỉ đồng.

  Khoảng 400.000 người được miễn thuế trong 6 tháng cuối năm 2012.
  Khoảng 400.000 người được miễn thuế trong 6 tháng cuối năm 2012.

  Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế (mức khởi điểm chịu thuế) theo nội dung dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sửa đổi được Chính phủ thông qua đã được nâng lên 9 triệu đồng/tháng. So với quy định 4 triệu đồng/tháng, đây là mức tăng khá ấn tượng. Trong bản dự thảo đầu tiên, Bộ Tài chính đề nghị nâng mức khởi điểm chịu thuế lên 6 triệu đồng/tháng.

  Cũng theo đại diện của Bộ Tài chính, tại kỳ họp thường kỳ tháng 7, Chính phủ đã thông qua nội dung dự án Luật Thuế TNCN sửa đổi và ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Tài chính báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII diễn ra vào tháng 10 năm nay. Nội dung quan trọng của bản dự thảo được Chính phủ thông qua đó là điều chỉnh mức khởi điểm chịu thuế TNCN.

  Trước đó, chiều 21/6, Quốc hội đã đồng ý miễn thuế thu nhập cá nhân trong vòng 6 tháng cho người đang nộp thuế ở bậc một. Cá nhân có thu nhập tính thuế từ tiền lương, tiền công và từ kinh doanh đến mức phải chịu thuế thu nhập cá nhân ở bậc 1 (có thu nhập tính thuế đến 5 triệu, chiếm khoảng 73% số người đang nộp thuế hiện nay) sẽ được miễn trong vòng 6 tháng cuối năm. Điều này có nghĩa, các cá nhân không có người phụ thuộc sẽ được miễn thuế từ tháng 7 đến hết năm nếu thu nhập của họ dưới 9 triệu đồng. Nếu có người phụ thuộc, ngưỡng chịu thuế cũng sẽ tính thêm phần giảm trừ gia cảnh.

  Theo Bộ Tài chính, với phương án sửa đổi, Bộ đề nghị mức giảm trừ với những người phụ thuộc bằng 40% giá trị giảm trừ cho bản thân người nộp thuế, tương đương với 3,6 triệu đồng/tháng. Mức giảm trừ gia cảnh theo Luật Thuế TNCN hiện hành là 1,6 triệu đồng/người/tháng và theo đề xuất trước đây, Bộ Tài chính chỉ tính toán nâng lên 2,4 triệu đồng/người/tháng.

  Và điểm mới của dự thảo lần này có tính đến yếu tố trượt giá để không lạc hậu với thực tế. Nghĩa là khi giá cả biến động đến 20% kể từ ngày luật có hiệu lực thì cơ quan soạn thảo có điều chỉnh cho phù hợp với thực tế, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định.

  Cũng theo Bộ Tài chính, việc miễn thuế thu nhập bậc một (thu nhập đến 9 triệu đồng/tháng, không có người phụ thuộc) đang được Bộ triển khai. Theo đó, sẽ có khoảng 400.000 người được miễn thuế với tổng số tiền ước tính khoảng 3.000 tỷ trong vòng 6 tháng cuối năm.

  Theo qui định của Luật, việc tính thuế dựa trên bình quân của tháng trong năm. Thế nhưng, rút kinh nghiệm của lần giảm thuế năm 2009, trong lần này, Bộ Tài chính tính theo phương án có lợi cho người dân, đó là sẽ tính riêng thu nhập của 6 tháng tính thuế (đầu năm) và 6 tháng miễn thuế (cuối năm).

  Nghĩa là, người có thu nhập từ tiền lương, tiền công sau khi giảm trừ gia cảnh (trừ tiền BHXH, giảm trừ cho bản thân và người phụ thuộc) mà có thu nhập đến 5 triệu đồng thì toàn bộ 5 triệu đồng bị tính thuế thu nhập bậc 1 (5%) sẽ được miễn thuế. Do đó, người nộp thuế sẽ không bị thiệt thòi do chênh lệch thu nhập giữa 2 khoảng thời gian nêu trên (bởi thu nhập tính thuế cuối năm được tính trên cơ sở trung bình 12 tháng).

  Theo Dân trí


  Nhắn tin cho tác giả
  Phan Thanh Tân @ 10:29 06/07/2012
  Số lượt xem: 986
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  ONLINE ENGLISH GRAMMAR

  TIN TỨC TỔNG HỌP MỚI CẬP NHẬT